งานวิจัยชี้ โควิด-19 อาจส่งผลเลือดแข็งตัว – โรคหลอดเลือดสมอง

ยังต้องค้นคว้าต่อไปถึงความเชื่อมโยงระหว่างภาวะหลอดเลือดสมองขนาดใหญ่ตีบตันและโรคโควิด-19 ที่เกิดในผู้ป่วยอายุน้อย ซิดนีย์, 23 เมษายน 2563 (ซินหัว) – งานวิจัยล่าสุดที่ชาวออสเตรเลียมีส่วนร่วม ระบุว่า โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

ยา “เรมดิซิเวียร์” รักษา “คน-ลิง” หายจาก “COVID-19”

หลังจากสหรัฐฯยืนยันผลการทดสอบยาต้านไวรัส “เรมเดซิเวียร์” ทางคลินิกกับผู้ป่วยติดเชื้อCOVID-19 พบว่าส่วนใหญ่มีอาการดีขึ้นและหายเร็ว ล่าสุดมีผลการศึกษาใหม่ที่ทดลองใช้ยา “เรมดิซิเวียร์” ในลิงที่ติดเชื้อ พบว่าลิงมีอาการดีขึ้น นับเป็นความหวังของคนทั่วโลก ที่ต่างรอความคืบหน้าการพัฒนาวัคซีนป้องกัน

ไทยวิจัยวัคซีนต้าน COVID -19 คืบหน้า ล่าสุดเริ่มทดลองในสัตว์

สธ.แถลงความคืบหน้าการผลิตวัคซีนต้าน COVID -19 เผยนักวิจัยไทยผลิตวัคซีนอยู่ในขั้นในการทดลองในสัตว์แล้ว พร้อมยืนยันต้องเดินหน้า 2 แนวทาง เดินหน้าผลิตวัคซีนเองและร่วมพัฒนาและวิจัยกับต่างชาติ วันนี้ (19

7 ขั้นตอนการล้างมือ ป้องกัน COVID-19

มือ เป็นอวัยวะที่สัมผัสสิ่งของรอบตัวมากที่สุด การที่เราหมั่นล้างมือบ่อยๆ ช่วยลดจำนวนเชื้อโรคบนมือได้ นอกจากจะลดความเสี่ยงในการนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของตนเองแล้ว ยังช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคไปสู่ผู้อื่นอีกด้วย การที่เราล้างมืออย่างถูกวิธีเป็นเวลา 20 วินาที จะสามารถลดเชื้อโรคได้ถึงร้อยละ

4 ข้อควรรู้ พาหะเงียบซุกไวรัสโควิด-19 แต่ไร้อาการ

แม้ว่าจีนมีจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ติดโรคภายในประเทศอยู่ในระดับต่ำ อันเป็นผลจากมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด แต่ผู้ป่วยจากต่างประเทศและบรรดาพาหะไร้อาการของโรคนั้นกลับกลายเป็นประเด็นใหญ่ในหมู่ผู้ที่หวั่นวิตกว่าจะเกิดการติดเชื้อใหญ่ระลอกที่สอง ตัวเลขล่าสุดจากสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) เมื่อวันอาทิตย์ (12 เม.ย.)

ดูแลสุขภาพการเงินอย่างไรในยุคโควิด-19 เมื่อต้อง Work from Home รายได้หด รายจ่ายเพิ่ม

การทำงานอยู่บ้านหรือ Work from Home นั้น ข้อดีคือมี ‘รายจ่ายบางอย่างที่หายไป’ เช่น ค่าเดินทาง ค่ากาแฟ

ไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ และโรคโควิด-19

ไวรัสโคโรนาเชื้อไวรัสโคโรนา เมื่อส่องดูด้วยกล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนจะเห็นว่าไวรัสชนิดนี้มีลักษณะคล้ายมงกุฎ จึงเรียกว่า “โคโรน่า (Corona)” ซึ่งในภาษาละดินมีความหมายว่ามงกุฎ เป็นกลุ่มสายพันธ์ที่มีความหลากหลาย มีเชื้อไวรัสหลาย ๆ ชนิด

5 ความรู้ “โควิด-19” ที่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด

“ที่ปรึกษากระทรวงสาธารณสุข” สรุป 5 เรื่องน่ารู้ของ “โควิด-19” ที่หลายคนไม่เคยรู้ และใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด วันนี้ ความรู้ของเชื้อ โควิด-19